LÝ DO ĐỂ BẠN CHỌN MUA MÁY LỌC NƯỚC RO KANGAROO

Máy lọc nước  RO Kangaroo đã quá nổi tiếng tại Việt Nam . Chính vì vậy mà không có gì bất ngờ khi sản phẩm máy lọc nước Kangaroo có doanh số bán ra lớn nhất tại Việt Nam.

 Vậy sản phẩm máy lọc nước RO kangaroo có gì đặc biệt như vậy ? Sự khác biệt có nó chính là việc sử dụng công nghệ lọc nước RO. Công nghệ lọc nước đang được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay. Chúng ta sẽ tìm hiểu công nghệ lọc nước RO đang được áp dụng trong máy lọc nước kangaroo nhé 🙂

1. Công nghệ lọc nước RO Kangaroo là công nghệ thẩm thấu ngược (RO)

Trước đây, các máy lọc nước thường dùng các bộ lọc bình thường, có màng lọc dạng lưới với kích cỡ nhỏ, nhằm ngăn chặn các chất bẩn. Nhưng hạn chế của nó là không thể loại bỏ được các thành phần độc hại, các chất ô nhiễm, virus, vi khuẩn nên không thể tạo ra được nước chín sạch và an toàn. Chính điều đó,  các nhà khoa học đã nghiên cứu và áp dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO (Reverse osmosis membrane) giúp loại bỏ hoàn toàn các chất độc và mùi vị lạ gây hại cho thân thể người.

2. Vậy công nghệ  thẩm thấu ngược là gì? 

– Công nghệ thẩm thấu ngược RO được phát minh từ những năm 50. Sau một thời gian dài nghiên cứu dựa theo nguyên tắc hoạt động thuận theo tự nhiên –căn cứ vào cơ chế hoạt động của thân con người – bộ máy hoàn hảo của tạo hóa – luôn hấp thu những dưỡng chất tốt, bài tiết những chất không có lợi ra khỏi thân con người. Đó là giải pháp tách nước tinh khiết ra khỏi môi trường nước bị nhiễm các tạp chất độc hại ( virus, vi khuẩn, asen, amip, ion kim loại nặng….) dưới tác dụng cưỡng chế bằng áp lực với cường độ cao lên nguồn nước nhiễm tạp chất để các phân tử nước đi xuyên qua một màng lọc nhằm thu được nước hoàn toàn trong sáng.

3. Màng thẩm thấu ngược RO hoạt động như thế nào? 

– Với công nghệ thẩm thấu ngược, các nhà khoa học đã tạo ra màng thẩm thấu ngược (màng RO) để áp dụng trong ngành sinh sản ra nước thuần khiết. Các màng RO được cấu tạo từ tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC Thin Film Composite), được gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Trên bề mặt màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (to hơn chỉ vài ba phân tử H­­2O), thành thử chỉ cho các phân tử nước đi qua. Sở dĩ như vậy là do:
– Các chất rắn hòa tan thường có kích tấc phần tử lớn không thể đi qua được màng lọc RO
– Các vi khuẩn (kích tấc vài Micromet), hay các loại virus nhỏ hơn (kích tấc vài chục nanomet), đều to gấp hàng chục lần kích tấc của các lỗ trên màng RO
– Các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở  nên kềnh càng hơn và cũng chẳng thể chui lọt qua màng RO
=> tất tật đều  bị chặn và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải

 4. Bình áp 

Bề mặt màng RO của máy lọc nước RO kangaroo có các lỗ siêu nhỏ, bởi thế phải dùng điện để tạo áp lực của máy bơm ép nước trong sáng đi qua màng lọc. Tuy nhiên người dùng không cần phải lo âu vì máy lọc nước có bình chứa 10L, nước luôn được tự động bổ sung đầy bình khi nước trong bình chứa vơi đi. Khi mất điện, nước vẫn tự động chảy từ bình chứa nước lên vòi khi người sử dụng lấy nước.

5. Có thể tận dụng nước thải để sinh hoạt. 

Ngoài ra, theo cơ chế trượt ngang nguồn nước sau khi tới màng lọc RO tách ra làm hai phần:
  • Một phần là nước hoàn toàn thuần khiết
  • Phần còn lại là nước có lẫn các tạp chất sẽ bị cuốn ra ngoài theo đường nước thải. Do vậy, màng lọc RO sẽ có độ bền cao hơn.

Lượng nước thải này có thể tích gấp đôi lượng nước tinh khiết. Nhưng sạch hơn nước đầu vào vì nước trước khi tới màng lọc RO đã phải đi qua hệ thống cấp lọc 1, 2,3 có kích thước lỗ lọc nhỏ nhất là 1 micron nên các chất bẩn, gỉ sắt, bọ gậy , mùi vị lạ, chất hữu cơ độc hại … đã bị giữ lại trước. Người sử dụng có thể dùng nước thải để rửa xe, tưới cây, lau nhà, rửa bát, ..

6. Bổ sung thêm các khoàng chất

Nước sau khi lọc qua màng RO là nước thuần khiết. Nên khi ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Máy lọc  nước được bổ sung thêm các lõi : than hoạt tính T33, lõi Alkaline, lõi BiO, ….nhằm bù lại đủ lượng các vi khoáng cấp thiết cho thân.
Công nghệ lọc RO đã và đang được vận dụng vào các lĩnh vực to lớn khác như:
Lọc nước phục vụ con người du hành vũ trụ. Chưng cất nước trong sáng trên mặt trăng, trong y tế . Trong ngành chế biến nước giải khát, nước ngọt, nước khoáng đóng chai…Màng lọc RO có thể xem là công nghệ hiện đại nhất trên thế giới hiện.
Với những đặc tính trổi trên, người tiêu dùng tại Việt Nam nên chọn sản phẩm máy lọc nước RO kangaroo theo công nghệ RO để có nguồn nước sạch tinh khiết, an toàn trong cuộc sống hằng ngày nhằm bảo vệ gia đình và những  người thân yêu.
Bạn đã sắm cho mình máy lọc nước RO Kangaroo chưa ?