Tại sao cần đến hệ thống lọc đầu nguồn, lọc lại nước máy

Tại sao cần đến hệ thống lọc đầu nguồn, lọc lại nước máy

Thực trạng nguồn nước máy hiện nay

Ở nước ta đa phần nước máy đã đến tay người dân. Tuy nhiên chất lượng nước máy người dân đang sử dụng còn là một dấu hỏi lớn.

Chất lượng đường ống dẫn nước hiện ngày càng xuống cấp. Do đó, dù chất lượng nước cấp từ trạm cung cấp nước đảm bảo thì khi nước tới nơi người tiêu dùng chất lượng nước cũng bị giảm.

Cơ sở hạ tầng lắp đặt thiếu đồng bộ, thiếu chuyên môn trong vận hành hệ thống cấp nước. Vì vậy chất lượng nước không đảm bảo.

Nước ngầm có chứa hàm lượng Fe và Mn và độ cứng khá cao. Do đó nếu không xử lý triệt để sẽ còn lại tồn dư trong nước. Ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của con người.

Do các nhà máy sản xuất nước ngày nay sử dụng quá nhiều clo để khử trùng nước. Do đó, nước sau khi xử lý vẫn chứa clo, gây mùi khó chịu, làm khô da, dỏ mắt, gãy rụng tóc, clo bốc hơi hít phải gây viêm xoang, ảnh hưởng đến phổi.

Nhiều năm trước, không ít khách hàng tỏ ra ngạc nhiên khi nhìn thấy những thiết bị chuyên dùng để lọc nước máy. “Đã là nước máy sao còn phải lọc?” là phản ứng đầu tiên của khách hàng khi tiếp cận với dòng sản phẩm này.

Tuy nhiên thời gian gần đây đa phần người dân đã nhận biết được cái gọi là “độ sạch” của nước máy và đã có những cách bảo vệ bản thân và gia đình bằng những hệ thống lọc chuyên dụng giúp gia đình không lo nước ô nhiễm, bảo vệ quần áo, thiết bị vệ sinh trong gia đình không bị ố vàng, tắc nghẽn.

Công dụng của hệ thống lọc đầu nguồnlọc lại nước máy

Hệ thống lọc đầu nguồn, lọc lại nước máy công suất 1400L/h sử dụng cho toàn căn hộ, biệt thự. Có tác dụng xử lý nước ngay từ đầu nguồn, lọc các thành phần hóa học và làm mềm nước cho nước trong sạch hơn. Giảm đóng cặn giúp bạn khắc phục các nguy cơ gây bệnh, bảo vệ các thiết bị cho gia đình từ đó tiết kiệm nhiều chi phí.

» Công suất lọc tối đa của hệ thống: 1400L/ giờ

 Hệ thống cấu tạo gồm 2 thiết bị lọc nước như sau:

» Tác dụng: Hấp thụ các thành phần hóa học trong nước như các chất hữu cơ, clo, thuốc trừ sâu, độc hại, chất khử trùng, kim loại nặng như Sắt, Mangan, chì, đồng… khử màu, mùi vị lại trong nước. Thiết bị cấu tạo với van cơ (xoay tay) dạng 3 cửa để xả rửa trong quá trình sử dụng.

» Tác dụng: Làm mềm nước bằng phương pháp trao đổi ion, hấp thụ Ca2+, Mg2+, có tác dụng hỗ trợ lọc một số thành phần hóa học, khí hóa lỏng khác…Thiết bị có tuổi thọ cao. Vật liệu ít phải thay thế, có thể hoàn nguyên định kỳ trong quá trình sử dụng. Được thiết kế với van cơ 5 cửa có chế độ hút muối, xả để hoàn nguyên vật liệu lọc.

Cách lắp đặt hệ thống lọc đầu nguồn, lọc lại nước máy

» Nước sinh hoạt sau khi đi qua bơm được dẫn lên hệ thống lọc tổng. Đi qua cột lọc  thứ 1 chứa vật liệu than hoạt tính lọc các thành phần hóa học. Sau đó đi qua cột lọc thứ 2 chứa vật liệu chuyên dụng để làm mềm nước

» Nước sau khi lọc sạch qua hệ thống đi vào bể chứa nước của gia đình. Từ bể chứa nước đi theo đường ống, dẫn nước trực tiếp đến các thiết bị sử dụng nước trong gia đình như vòi tắm hoa sen, bồn tắm, chậu rửa, máy giặt, cây nước lọc làm nóng lạnh, tủ lạnh side by side, máy rửa bát….

HỆ THỐNG LỌC ĐẦU NGUỒN, LỌC LẠI NƯỚC MÁY

Sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc thô 1400l